วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ต้มส่มปลาค่อใส่ไข่มดแดง

"ต้มส่มปลาค่อใส่ไข่มดแดง"


เครื่องปรุง
ปลาค่อ(ปลาช่อน) 1 ตัว
ไข่มดแดง 2 กองจุ๋มจิ๋ม มีตัวแม่มดแดงนำจ้า
พริกแดง กระเทียมโขลกพอแตก
ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่าย
ใบมะกรูด ข่า ตะไคร้
น้ำปลา น้ำปลาร้า
มะเขือเทศ มะขามเปียก


มดแดงมีแม่เป้ง รสชาติมันๆ มีแม่มดแดงส่มอำลำ จ้า



วิธีปรุง
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มเราลงไป
ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด พริกแดงโลกกับกระเทียม เติมน้ำปลาร้า


พอน้ำเดือด พล่านใส่ปลาลงไป ห้ามคน ใส่ไข่มดแดง มะเขือเทศ มะขามเปียก รอปลาสุก
ใส่ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ยกลง เป็นอันสำเร็จจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น