วัตถุดิบและสัดส่วน:
1.มะละกอ
5.พริกขี้หนูหรือพริกแห้ง
7.กระเทียม
2.ปูเค็ม
3.เส้นขนมจีน
4.ปลาร้าต้มสุก
8.มะเขือเทศ
6.มะนาว
9.น้ำมะขามเปียก
10. น้ำตาลปี๊บ (ถ้าชอบหวาน)
5.พริกขี้หนูหรือพริกแห้ง
7.กระเทียม
2.ปูเค็ม
3.เส้นขนมจีน
4.ปลาร้าต้มสุก
8.มะเขือเทศ
6.มะนาว
9.น้ำมะขามเปียก
10. น้ำตาลปี๊บ (ถ้าชอบหวาน)
ขั้นตอนการปรุง:
1. พริกขี้หนูหรือพริกแห้ง กระเทียม โขลกพอแหลก หั่นมะเขือเทศใส่ลงไป ตามด้วยปูเค็ม น้ำปลาร้าต้มสุก
2. ใส่มะละกอปรุงรสด้วย มะนาว น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ (ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลปี๊บลงไปด้วย) ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่มะละกอปรุงรสด้วย มะนาว น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ (ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลปี๊บลงไปด้วย) ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ว้าว น่ากิน เห็นแล้วน้ำลายสอ
ตอบลบอยากได้ปลาร้าเป็นตัว แซบหลาย
ตอบลบ